วันหยุด ชิลล์ใกล้กรุงเทพฯ รวมที่เที่ยวไปเช้าเย็นกลับ

สำหรับ วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ที่เวลามักผ่านไปเร็วอย่างไม่น่าเชื่อ หากใครเกิดอาการเหนื่อยล้า กระสับกระส่าย คล้ายจะอยู่กับบ้านไม่ติด ชีพจรลงเท้า และก็อยากไปชิลล์ใกล้ๆ ขับรถสบายๆ ไม่ไกลจากรุงเทพฯ เรารวบรวมที่เที่ยวใกล้กรุงในวันหยุดมาให้ค่ะ อยากไปเที่ยวที่ไหน สไตล์ไหน จัดไปได้เล้ยยยย..
ให้บุญ หนุนนำ ธรรมะ สวัสดี : คนไทยคู่กับการไปเที่ยวแล้วทำบุญมาโดยตลอดค่ะ จะไปไหนทั้งทีต้องแวะไปทำบุญกันก่อน แนะนำที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ และได้ไปทำบุญให้อิ่มอกอิ่มใจค่ะเที่ยวสมุทรสงคราม…ล่องเรือไหว้พระ 9 วัดวันหยุด ชิลล์ใกล้กรุงเทพฯ รวมที่เที่ยวไปเช้าเย็นกลับ ขับรถเที่ยว
อีก หนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจ ก็คือ “ล่องเรือไหว้พระ 9 วัด” พาเที่ยวทั้งทีก็ต้องแวะทำบุญ เข้าวัด ตามกิจวัตรของคนไทย ลองมาล่องเรือตามแม่น้ำแวะไหว้พระตามวัดต่างๆ ในเมืองสมุทรสงคราม นอกจากจะอิ่มอกอิ่มใจ ยังได้บุญด้วยเที่ยวเชิงบุญ ชมสถาปัตยกรรมสุดอะเมซิ่ง ณ วัดสามพรานวันหยุด ชิลล์ใกล้กรุงเทพฯ รวมที่เที่ยวไปเช้าเย็นกลับ ขับรถเที่ยว
นอกจากไปทำบุญแล้ว ที่วัดสามพราน จ.นครปฐม นั้นมีตึกสูง 17 ชั้นซึ่งมีมังกรพันรอบตึก เป็นอะไรที่ อะเมซซิ่งไทนแลนด์มากค่ะชิลล์สุดๆ ในวันหยุด สุดสัปดาห์ : สำหรับคนชอบอารมณ์ชิลล์ในวันหยุดสบายๆ เราก็มีที่เที่ยวใกล้กรุงแบบชิลล์ได้อีก มาแนะนำค่ะเกาะเกร็ด ปั่นจักรยานเที่ยวใกล้ๆ เช้าไปเย็นกลับวันหยุด ชิลล์ใกล้กรุงเทพฯ รวมที่เที่ยวไปเช้าเย็นกลับ ขับรถเที่ยว
เสน่ห์ ของเกาะเกร็ดไปกี่ทีไม่มีเบื่อก็คือ วิธีการเดินทางไปที่ต้องต่อรถไปลงเรือ จังหวะลมพัดปะทะหน้าตอนอยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นอารมณ์ที่ฟินสุดๆ และ ความเป็นธรรมชาติที่ไม่น่าเชื่อว่าจะใกล้กรุงเทพฯ มากขนาดนี้ค่ะ แน่นอนว่าที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องของความเป็นชุมชนไทยที่มีทั้งวิถีชีวิตของ ชาวพุทธ มุสลิม และชาวมอญ ผสมผสานกันด้วยหลายวัฒนธรรมที่น่าสนใจค่ะ

เที่ยวลิตเติ้ลยูโรคันทรี แฮปปี้ที่ “Swiss Sheep Farm
วันหยุด ชิลล์ใกล้กรุงเทพฯ รวมที่เที่ยวไปเช้าเย็นกลับ ขับรถเที่ยว
เมือง แกะน่ารักแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ จ.เพชรบุรี ใกล้กับหาดชะอำ ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากค่ะ ทำให้บรรยากาศคึกครื้นเต็มไปด้วยผู้คนที่อยากมาเติมพลังให้กับวันที่เหนื่อย ล้า เพิ่มความสดชื่นให้กับชีวิต นอกจากวิวสวยๆ ให้ถ่ายรูปแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมมากมาย

กิน เที่ยว…เรื่องเดียวกัน : ใครชื่นชอบการกินควบคู่ไปกับการเที่ยว การชิม ชิลล์ และช้อป ไลฟ์สไตล์แบบคุณ เราก็จัดให้ตามนี้เลยจ้า…

เที่ยวตลาดน้ำอัมพวา เพิ่มสีสันให้วันหยุด

วันหยุด ชิลล์ใกล้กรุงเทพฯ รวมที่เที่ยวไปเช้าเย็นกลับ ขับรถเที่ยว
ใน คลองอัมพวาจะมีพ่อค้า แม่ค้าพายเรือขายอาหาร และเครื่องดื่ม เช่น ขนมไทย อาหารทะเลเผา ก๋วยเตี๋ยวเรือ ผัดไทย หอยทอด ขนมใส่ไส้ ขนมกล้วย และอื่นๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนชอบทานเลยทีเดียว เราจะซื้อของต่างๆ ได้จากเรือพายของพ่อค้าแม่ค้า ชวนให้นึกถึงอดีตอันแสนคลาสิคได้เป็นอย่างดี

เช้าไป-เย็นกลับ ย้อนวันวาน วัยหวาน ณ เพลินวาน

วันหยุด ชิลล์ใกล้กรุงเทพฯ รวมที่เที่ยวไปเช้าเย็นกลับ ขับรถเที่ยว
ความ ทรงจำดีๆ ในอดีต เป็นสิ่งที่หอมหวานและติดตรึงใจเสมอ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกหากเราจะชอบไปเที่ยวตามย่านเก่า ตลาดน้ำ หรือชุมชนโบราณ สำหรับชาวกรุงที่มีเวลาพักผ่อนอย่างจำกัดจำเขี่ยแค่ช่วงสุดสัปดาห์ ขอพาย้อนอดีตกลับไปที่ “เพลินวาน”แห่งนี้

เรียนรู้ ควบคู่ ไปเที่ยว : ไลฟ์สไตล์แบบนี้ น่ารักมากค่ะ หลายคนชอบที่จะไปเที่ยวเพื่อสัมผัสกับประสบการณ์ตรง รู้เรื่องนู่นนี่ถึงแก่นจากแหล่งเรียนรู้ คนแบบคุณเราก็มีที่เที่ยวที่ให้คุณไปเรียนรู้ได้เต็มที่มาฝากกันค่ะ

รีแลกซ์เบาๆ เที่ยวเช้ากลับเย็น ปั้นดินเล่นๆ ที่คุ้มวิมานดิน

วันหยุด ชิลล์ใกล้กรุงเทพฯ รวมที่เที่ยวไปเช้าเย็นกลับ ขับรถเที่ยว
“ดิน เป็นอะไรก็ได้ ที่ คุ้มวิมานดิน” จากแรงบันดาลใจนี้เอง คุ้มวิมานดิน จึงสร้างขึ้นเพื่อแสดงให้เห็นถึง ภูมิปัญญา และพลังของการสร้างสรรค์ โดยการนำเอาสิ่งใกล้ตัว มาทำให้เป็นสิ่งน่าสนใจค่ะ รูปแบบการนำเสนอบนพื้นที่ธรรมชาติที่ผสานไปกับ เกษตรกรรมธรรมชาติ และงานศิลปะ ได้ถูกผสานกันที่นี่อย่างลงตัวทีเดียว นับเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่น้อยไปกว่าที่อื่นๆ เลยค่ะ

“สุนทรีแลนด์” ดินแดนในฝัน

วันหยุด ชิลล์ใกล้กรุงเทพฯ รวมที่เที่ยวไปเช้าเย็นกลับ ขับรถเที่ยว
เมือง ในฝันแห่งนี้ ไม่ใช่แค่ที่นี่จะเป็นหมู่บ้านตุ๊กตาน่ารักเท่านั้น คุณสุนทรี ผู้รักในการทำตุ๊กตาเป็นชีวิตจิตใจบอกกับเราว่า อยากให้ที่นี่เป็นเหมือนแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆ และเป็นแหล่งการเรียนรู้สำหรับผู้อยากลองประดิษฐ์ประดอยตุ๊กตาด้วยตัวเอง

เที่ยวแบบรักษ์ธรรมชาติ รักสัตว์ : สำหรับคนรักกลิ่นดินกลิ่นหญ้า ชอบเสียงใสๆ จากสายน้ำ และรักสัตว์เป็นที่สุด เราจะมาแนะนำที่เที่ยวใกล้กรุงที่ทำให้คุณได้ไปสัมผัสธรรมชาติค่ะ

น้ำตกเจ็ดสาวน้อย เที่ยวเช้าเย็นกลับ ชิลล์ขับรถเล่น

วันหยุด ชิลล์ใกล้กรุงเทพฯ รวมที่เที่ยวไปเช้าเย็นกลับ ขับรถเที่ยว
ชวน มาเที่ยวชิลล์กับสายน้ำเย็นๆ กันที่น้ำตกเจ็ดสาวน้อย ซึ่งตั้งอยู่บนอุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย จ.สระบุรี เป็นน้ำตกที่ไหลลดหลั่นมาตามแนวลำธาร แอ่งน้ำมีบริเวณที่เล่นน้ำกว้าง และร่มรื่นมากค่ะ

บ้านแมวไทย เหมียว เหมียว…ณ อัมพวา

วันหยุด ชิลล์ใกล้กรุงเทพฯ รวมที่เที่ยวไปเช้าเย็นกลับ ขับรถเที่ยว
เอาใจ คนรักสัตว์ ขอพามาเที่ยว บ้านแมวไทยค่ะ ที่นี่เป็นสถานที่อนุรักษ์พันธุ์แมวไทยโบราณ บางพันธุ์ขอบอกว่า หายากมากๆ เกือบสูญพันธุ์ไปแล้วก็ว่าได้ ถ้าคุณเป็นคนรักแมวรับรองว่าต้องถูกใจแน่ถ้ามาเที่ยวที่นี่ เพราะเจ้าเหมียวทั้งหลายนั้นเป็นสายพันธุ์โบราณที่ยังมีเพาะพันธุ์อยู่ที่ นี่เท่านั้น และ นอกจากนั้นยังมีข้อมูลของแมวไทยพันธุ์ต่างๆ ที่สูญพันธุ์ไปแล้วไว้ให้ศึกษาอีกด้วย

ที่มา : truelife.com

Gallery

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on print
Print

บทความน่าสนใจ

Scroll Up