ตลาดไนท์ รัชดา แหล่งชอปยามดึก

ทุกค่ำคืนของวันเสาร์ บริเวณพื้นที่ว่างตรงนี้ ปัจจุบันได้กลายมาเป็นแหล่งช้อปปิ้งอะไหล่รถเก่า มอเตอร์ไซค์เก่าคลาสสิค ที่ย้ายมารวมพลกันที่นี่ สีสันที่คุณจะได้พบของตลาดรัชดาไนท์ก็คือการมารวมตัวกันของเหล่าผู้ใช้ (หรือมีใจรัก) รถ / มอเตอร์ไซค์คลาสสิค ที่มาเดินดูของ พบปะพูดคุย หาซื้ออะไหล่ ซื้อของไปตกแต่งรถของตัวเอง บ้างก็เอารถมาจอดติดป้ายขาย สภาพเดิมๆ ก็มี ตกแต่งแล้วสภาพสวยปิ๊งก็มี รถสวยๆ ขับขึ้นมาจอดเท่ๆ ก็ไม่มีใครว่า (คงเพราะเข้ากับบรรยากาศสถานที่)

 

นอกจากนี้แล้ว ที่นี่ยังมีเป็นแหล่งชุมนุมของนักออกแบบชั้นยอด ที่มักจะนำสินค้าแฮนด์เมดที่มีชิ้นเดียวในโลกของตัวเองมาวางขายกัน ทั้งพวกเครื่องประดับหรือข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้าน ส่วนพวกเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋าแฟชั่นก็มีขายทั้งมือ 1 และมือ 2 ในราคาเบาๆ

 

อาหารการกินก็หลากหลาย แต่ที่เห็นจะเป็นที่นิยมที่สุดคงไม่พ้นกาแฟโบราณ เรียกว่าชอปกันไม่ต้องกลัวหิวเลยทีเดียว เรียกได้ว่าใครที่ไม่มีโปรแกรมไปไหนในคืนวันเสาร์แล้วละก็ ที่นี่ถือเป็นสถานที่นึงที่น่าสนใจแวะเวียนกันมาเลยทีเดียว

 

ถึงแม้ว่าตลาดแห่งนี้จะเปิดเพียงสัปดาห์ละครั้ง แต่ก็ได้รับความนิยมในหมู่วัยรุ่น และกลุ่มคนที่มีความรัก ความชอบในสินค้าคลาสสิคเป็นอย่างดี ซึ่งเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งที่ทำให้บรรดาขาช็อปฯติดอกติดใจก็คือ คุณจะได้ของเก่าที่กำลังมองหาในราคาสมเหตุสมผล เพราะพ่อค้าแม่ค้าที่นี่ส่วนใหญ่ จะเป็นกลุ่มคนที่ชื่นชอบของเก่าอยู่แล้ว ดังนั้นการซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้าจึงเป็นไปด้วยความที่มีใจรักเป็นพื้นฐาน และถ้าเราได้มีโอกาสมาพบปะและพูดคุยกับคนคอเดียวกัน ก็คงไม่แปลกที่เราอาจจะได้ของติดไม้ติดมือกลับบ้านไปในราคามิตรภาพ (บางคนเคยได้ของกลับไปฟรีๆ ก็มีมาแล้ว) นอกจากของเก่าราคาถูกที่มีอยู่อย่างละลานตาแล้ว ที่ตลาดนัดรัชดาไนท์ยังมีสินค้าใหม่ ที่เป็นงานแฮนด์เมดดีไซน์เก๋ๆ มาวางจำหน่ายด้วย ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้าน หรือแม้กระทั่งพวงกุญแจ นาฬิกา กล่องใส่ของกระจุ๊กกระจิ๊ก เรียกได้ว่าถ้ามาเดินเที่ยวที่นี้ต้องมีสินค้าเตะตา ถูกใจกันบ้างแน่นอน

ที่มา : thaifranchisecenter.com, thetrippacker.com

ขอบคุณภาพจาก : foodtravel.tv

Gallery

Tag

บทความน่าสนใจ