Event : งานเพื่อคนรักกาแฟ “Thailand Coffee Fest 2023” อิมแพ็คเมืองทอง (13-16 ก.ค 66)

กูพาไปแอบบอก งาน Thailand Coffee Fest 2023 เทศกาลเพื่อคนรักกาแฟที่ The Cloud และ SCATH (สมาคมกาแฟพิเศษไทย) ร่วมจัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 โดยปีนี้มาพร้อมกับแนวคิด ‘Good Coffee for Everyone’ ลงทะเบียนเข้าร่วมงานล่วงหน้าได้ที่ www.thailandcoffeefest.org

สืบเนื่องจากช่วง 1 – 2 ปีมานี้ เราได้ยินข่าวว่าผลผลิตกาแฟทั่วโลกลดลงอย่างมีนัยสำคัญ สาเหตุหลักหนีไม่พ้นเรื่องภาวะโลกรวนตามที่ทราบกันดี ในขณะที่กำลังการผลิตลดลง แต่ความต้องการของผู้บริโภคกลับเพิ่มสูงขึ้น ส่งผลให้นักวิเคราะห์ออกมาตั้งข้อสังเกตว่า นี่อาจเป็นจุดเริ่มต้นในความล่มสลายของวัฒนธรรมกาแฟ

Thailand Coffee Fest ไม่อยากเห็นภาพวัฒนธรรมและอุตสาหกรรมกาแฟอันอุดมไปด้วยภูมิปัญญา มิตรไมตรี สุนทรียศาสตร์และศิลป์ที่กำลังเรืองรองค่อย ๆ เสื่อมถอยลง จึงอยากสร้างความตระหนักรู้ต่อผลกระทบที่โลกกาแฟกำลังเผชิญ ผ่านเทศกาลเพื่อคนรักกาแฟในครั้งนี้ โดยมาพร้อมกับแนวคิด ‘Good Coffee for Everyone’ ที่ไม่ว่าคุณจะเป็นใครในเส้นทางนี้ ก็บูรณาการให้วัฒนธรรมกาแฟดำเนินไปได้อย่างยั่งยืน

กิจกรรมและพื้นที่พิเศษที่จะเกิดขึ้นภายในงาน ได้แก่

Coffee Stage เวทีหลักของงานประกอบด้วยกิจกรรมสร้างสีสัน อย่างพิธีเปิด การแข่งขัน และกิจกรรมเสวนาแชร์ความรู้ของวงการกาแฟ
Coffee People by SCATH พื้นที่กิจกรรมของคนกาแฟตัวจริง มีทั้งการแข่งขัน ‘World Es Yen Championship’ หรือลิ้มลองรสชาติของสุดยอดกาแฟไทยทั้ง 30 ชนิด
Coffee Arenaเวทีการแข่งขันระดับประเทศของวงการกาแฟ Thailand Coffee Events 2024 ที่เกิดขึ้นภายในงานเป็นครั้งแรกกับ 2 รายการแข่งขัน Thailand National Barista Championship และ Thailand National Brewers Cup Championship
Coffee Around The Worldพื้นที่กิจกรรมที่รวมสมาคมกาแฟจากต่างประเทศมาแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมการชง-ดื่ม-ปลูก-ผลิต และนำเสนอให้ชาวไทยถึงในงาน
Coffee House by SC ASSETพื้นที่แห่ง Good Coffee for Good Morning สร้างประสบการณ์การดื่มกาแฟแบบพิเศษ พร้อมค้นหากาแฟเบลนด์พิเศษแก้วโปรดของคุณ ชวนจำลองการอยู่กับบ้านในอุดมคติผ่านกิจกรรม Your House Blend
Coffee Sustainability by The Cloud พื้นที่แลกเปลี่ยนเรื่องราวความยั่งยืนที่รวบรวมไอเดียน่าสนใจจากหลายภาคส่วน พร้อมทั้งจำหน่ายของที่ระลึกสุดพิเศษประจำปี และพบปะนักเขียนจาก The Cloud รวมถึงชวนมาทำความรู้จึกเรื่อง ‘ข้าว’ ให้มากขึ้น ทั้งหมดนี้โอบล้อมในบรรยากาศร่มรื่น อบอวลไปด้วยเครื่องดื่มและขนมสุดพิเศษจาก Little Tree Garden Cafe
Coffee Art x happening x สหายกาแฟพื้นที่เชื่อมระหว่างโลกของกาแฟกับศิลปะเข้าด้วยกัน นำเสนอผลงานจากศิลปินกว่า 10 ราย ที่จะมาสร้างสรรค์ผลงานศิลปะเพื่อโลกกาแฟมากกว่า 40 ชิ้น และมุมของ ‘สหายกาแฟ’ กลุ่มนักพัฒนาคุณภาพกาแฟไทย

ภายในงานรวบรวมกว่า 300 ร้านค้าที่เกี่ยวข้องกับวงการกาแฟ บนพื้นที่การจัดแสดง 4 ฮอลล์ รวม 20,000 ตารางเมตร เปรียบเสมือนจุดเชื่อมโยงของทุกแวดวงรอบอุตสาหกรรมกาแฟให้ได้มาพบปะ และสร้างความเป็นปึกแผ่นของวัฒนธรรมกาแฟให้แน่นแฟ้นยิ่งกว่าเดิม มาร่วมสร้างกาแฟที่ดีต่อโลกและดีต่อเราไปด้วยกัน แล้วพบกันนะครับ

ระยะเวลาการจัดงาน : วันที่ 13-16 กรกฏาคม 2566 (10.00-20.00 น.)

สถานที่จัดงาน : อิมแพ็คเมืองทอง Hall 5-8 กรุงเทพฯ

Gallery

Tag

บทความน่าสนใจ

Promotion : แมคโดนัลด์ จัดโปรเด็ด! ‘แมคมัฟฟิน เลิฟเวอร์’เริ่มต้น 99 บาท (วันนี้ – 30 ก.ย 66)

แมคโดนัลด์ ให้สาวกแมคมัฟฟิน อิ่มคุ้ม อร่อยทุกเช้ากับเมนูอาหารเช้ายอดนิยมด้วยโปรโมชั่น ‘แมคมัฟฟิน เลิ