สถานที่เที่ยว ถ่ายรูปสวย บรรยากาศเหมือนเมืองนอก

ใครอยากไปเดินชิลล์ เที่ยวเล่น ถ่ายรูปตาม ธีมพาร์คที่มีมุมสวยๆ ทั่วไทยแล้วล่ะก็ จะพลาด 5 ที่เที่ยวนี้ไปไม่ได้เด็ดขาด เพราะนอกจากจะได้ถ่ายรูปสวยๆ แล้วแต่ละที่ก็จะมีจุดเด่น เอกลักษณ์ และธีมที่ต่างกันออกไปเรียกได้ว่า รับรองไม่ซ้ำใครแน่นอน

1. คาเมล รีพับบลิค (Camel Republic) บรรยากาศอาหรับกับสวนสนุกสไตล์โมร็อกโก

          

เตรียมตัวมาแปลงร่างเป็นหนุ่มสาวอาหรับกันได้แล้วกับแหล่งท่องเที่ยวใหม่ สวนสนุกที่โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์โมร็อกโก ที่ “คาเมล รีพับบลิค” (Camel Republic) ชะอำ จ.เพชรบุรี ใกล้ๆ กรุงเทพฯ นี่เอง ที่เที่ยวสีสวยสดใสแบบนี้ แน่นอนว่าไม่มีใครที่อยากจะพลาดไปชิลล์ เดินเล่น ถ่ายรูปสวยๆ กลับมาอย่างแน่นอน  ที่นี่แบ่งออกเป็น 3 โซนด้วยกัน คือ โซนเครื่องเล่น โซนสวนสัตว์ และโซนร้านค้า

2. ไทธานี (Thai Art and Culture Village) หมู่บ้านวัฒนธรรมและศิลปะ

          

“ไทธานี” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในรูปแบบวัฒนธรรม ประเพณีไทยย้อนยุคอีกแห่งหนึ่งค่ะ เรียกได้ว่าที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นส่วนหนึ่งในการอนุรักษ์ รักษา และสนับสนุนความเป็นไทยนั่นเอง ใครที่อยากมาสัมผัสความเป็นไทยที่สวยงามตามแบบต้นฉบับแต่ดั้งเดิม ต้องแวะมาที่นี่สักครั้ง นอกจากนี้ยังมีอาหารไทย ขนมไทยอร่อยๆ หายากอีกด้วย

3. เที่ยวเจ-ปาร์ค (J-Park) ศรีราชา ญี่ปุ่น ในเมืองไทย

          

ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่น เราก็จะได้เที่ยวญี่ปุ่นให้หนำใจในเมืองไทยกันได้แล้วที่ “J-Park” ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ที่นี่เป็นหมู่บ้านญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม จะมีตกแต่งอาคารต่างๆ ของประดับอย่าง ตุ๊กตาดะรุมะ แม้กระทั่งสวนหย่อมแบบของญี่ปุ่นดั้งเดิมเป๊ะๆ  ไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้ก็คือ การมานั่งชิลล์ริมน้ำ ชมวิว ดูปลา จากบ่อน้ำข้างๆ ปราสาทโบราณ และถ่ายรูปสวยๆ อวดเพื่อนนั่นเอง

4. พิคคาเดลลี่ แบงค์ค็อก (Pickadaily Bangkok) ที่เที่ยวแห่งใหม่ สไตล์อังกฤษ

          

พาออกไปตะลอนๆ ทั่วต่างจังหวัดมาหลายที่แล้ว ลองมาชิลล์ในกรุงเทพฯ กันบ้าง ที่ พิคคาเดลลี่ แบงค์ค็อก (Pickadaily Bangkok) คอมมูนิตี้มอลล์สไตล์อังกฤษ บนถนนสุขุมวิท 77 นี่เอง ที่นี่ถูกออกแบบในสถาปัตยกรรมสไตล์อิงลิช โอลด์ ทาวน์ เป็นหมู่ตึกเฮอริเทจมีเอกลักษณ์แห่งเมือง Chester บรรยากาศราวกับกำลังเดินชิลล์อยู่ในอังกฤษเลยทีเดียว

5. จำลองเมืองเวนิส มาไว้ที่ไทย ที่ เวเนเซีย หัวหิน (The Venezia Hua Hin)

          

เวเนเซีย หัวหิน ชะอำ (The Venezia Hua Hin, Cha-am) ที่เที่ยวที่ได้จำลองเมืองเวนิส ประเทศอิตาลีมาไว้ที่เมืองไทยอย่างครบถ้วนตั้งแต่สถาปัตยกรรม ร้านค้า ร้านอาหาร ไปจนถึงบรรยากาศของเมืองเวนิสที่มีเรือกอนโดล่า ที่นี่ก็มีเป๊ะเหมือนกัน ใครใฝ่ฝันอยากไปเวนิสล่ะก็ ลองมาชิลล์ที่นี่ดูก่อนไปก็ได้นะ

 

ที่มา : Truelife.com

Gallery

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on print
Print

บทความน่าสนใจ

Scroll Up