อัพเดทที่เที่ยว บวกที่พักหัวหิน เสาร์อาทิตย์ก็เช็คอินได้

cover

อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮอตฮิตใกล้กรุงเทพฯ ขับรถไปเพียงแค่สี่ชั่วโมงก็ถึงยังสถานที่ที่มีทะเลสวย โขดหินงาม มีกิจกรรม และสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมายให้เพื่อนๆทุกคนได้ไปเพลิดเพลินกัน หรือหากใครต้องการจะไปเอนกายพักผ่อนในที่พักติดทะเลติดชายหาดพร้อมมีสระว่ายน้ำส่วนตัวก็สนุกสนานผ่อนคลายกันไปอีกแบบเหมือนกัน เราจึงอยากจะพาเพื่อนๆไปดูสถานที่ท่องเที่ยวและที่พักหัวหินน่าสนใจกันเลย

 

1. Oasis X Seenspace (โอเอซิส เอ็กซ์ ซีนสเปซ)

P11

คอมมูนิตี้มอลล์ติดทะเลแห่งแรกของหัวหิน เป็นสถานที่เที่ยวซึ่งรวบรวมทุกสิ่งทุกอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นร้านค้า ร้านอาหารเก๋ไก๋ หรือจะไปนั่งพักผ่อนสบายๆริมทะเลหัวหินก็ได้เช่นเดียวกัน โดยซีนสเปซนั้นตั้งอยู่ที่ซอยหัวหิน 35 ภายในบริเวณซีนสเปซจะแบ่งเป็น 4 โซนใหญ่ๆด้วยกัน

ได้แก่ Seek Apparel ร้านเสื้อผ้าหลากหลายสไตล์, Seek Lifestyle ของตกแต่งบ้านน่ารักมีสไตล์, Seek Appentite ร้านอาหาร และโซนสุดท้ายคือ Seek Happening พื้นที่จัดกิจกรรม ซึ่งเพื่อนๆสามารถติดตามกิจกรรมได้ในเฟซบุ๊กแฟนเพจซีนสเปซได้เลย

P12

แถมเมื่อไม่นานมานี้ยังพึ่งเปิดตัวบริเวณใหม่น่าสนใจ นั่นก็คือ Oasis x Seenspace โดยได้มีการจัดทำบริเวณหน้าหาดให้เป็นPool Bar มีบาร์และโต๊ะอิง หรือใครอยากจะอวดหุ่นลงไปว่ายน้ำเล่นก็ได้เช่นกัน นอกเหนือไปจากนั้นในทุกๆโซนทุกๆ บริเวณของซีนสเปซยังเรียกได้ว่าเป็นแบ็คกราวถ่ายภาพชั้นดีเลยทีเดียว เพราะการตกแต่งของซีนสเปซนั้นมีทั้งปูนเปลือย บริเวณโล่ง หรือจะถ่ายวิวทะเลก็สวยได้ไม่แพ้กัน

วันและเวลาทำการ : จันทร์ – พฤหัสบดี 12.00 – 21.00 น. ศุกร์และเสาร์ 10.00 – 22.00 น. อาทิตย์ 10.00 – 21.00 น.
ที่อยู่ : ซอยหัวหิน 35 ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
เบอร์โทรศัพท์ : (092) 3500035

 

2. Vana Nava Huahin (วานานาวา หัวหิน)

P21

ที่ต่อมาพลาดไม่ได้เลยกับสวนน้ำวานานาวา สวนน้ำของไทยแต่มาตราฐานและความสนุกสนานระดับโลก ซึ่งวานานาวาแห่งนี้ประกอบไปด้วยวอเตอร์จังเกิ้ลโซน ที่มีเครื่องเล่นถึง 19 เครื่องเล่น ไม่ว่าจะเป็น “อะบิส” สไลด์เดอร์ไซส์ใหญ่ที่สุดในโลก “บูมเมอร์แรงโก้” สไลเดอร์ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ซึ่งทั้ง 2 เครื่องนั้นสามารถนั่งได้สูงสุดถึง 6 คน หรือใครใจกล้าอยากจะลองสไลด์จังเกิ้ลแบบเดี่ยวๆ แล้วล่ะก็ สามารถลอง “ฟรีฟอลล์” ที่จะพาดิ่งลงจากจุดสูงสุดลงมาสู่ด้านล่างด้วยความเร็วถึง 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

P22

แต่หากใครไม่อยากลองเครื่องเล่นหวาดเสียวก็ไม่ต้องห่วง เพราะที่วานานาวานั้นยังมี “เลซี่ริเวอร์” นั่งห่วงยางชิลๆลอยไปตามน้ำ หรือจะไปนั่งชมคลื่นที่ “โคโคนัทบีช” สระคลื่นเทียมก็ได้อีกด้วย นอกเหนือจากวอเตอร์จังเกิ้ลโซนแล้ว มีอีกหนึ่งโซนน่าสนใจก็คือแอดเวนเจอร์โซน ที่เพื่อนๆ สามารถปีนหน้าผาจำลองหรือไต่เชือกเล่นได้ แต่ต้องเสียเงินต่างหากไม่เกี่ยวกับค่าเข้าสวนน้ำนะ

วันและเวลาทำการ : ทุกวัน 10.00 – 18.00 น.
ค่าเข้า : ผู้ใหญ่ 1,000 บาท (สูงตั้งแต่ 122 ซม. ขึ้นไป) เด็ก 600 บาท (สูงตั้งแต่ 91 – 122 ซม.) เด็กสูงน้อยกว่า 91 ซม. เข้าฟรี ผู้สูงอายุ 600 บาท (อายุมากกว่า 60 ปี)
ที่อยู่ : 129/99 ซอยหมู่บ้านหนองแก ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
เบอร์โทรศัพท์ : (032) 909606

 

3. Skoop Beach Hua Hin (สกู๊ป บีช คาเฟ่ หัวหิน)

P32

Credit Photo : https://www.facebook.com/skoopbeachcafe

สกู๊ปบีช คาเฟ่ คาเฟ่สุดชิคใหม่ล่าสุดติดทะเลหัวหิน ตั้งอยู่ในโครงการคอนโดฯ Veranda Residence Hua-Hin ใกล้เขาตะเกียบ สิ่งที่ทำให้สกู๊ปบีชโดดเด่นขึ้นมานั่นก็เป็นเพราะมีบรรยากาศชิวๆ ตัวอาคารตกแต่งด้วยสีฟ้าเป็นรูปเกลียวคลื่น มีทั้งโซนด้านในและด้านนอก จากมุมทุกมุมของร้านสามารถมองทะเลได้ แต่หากใครไปวันที่อากาศดีๆ เราอยากแนะนำให้ออกไปนั่งริมชายหาด นั่งมองทะเล มองฟ้าสวยงาม แชะรูปอวดเพื่อนๆต้องมีคนอิจฉาแน่นอน ส่วนเรื่องอาหารของที่คาเฟ่

P31

ถ้าหากใครตื่นสายหน่อยอยากจะหาอาหารเช้าทานต้องมาที่นี่เลย เพราะที่สกู๊ปบีช คาเฟ่นี้เขาเสิร์ฟ All-day Breakfast หรือเรียกได้ว่าอยากกินอาหารเช้าเวลาไหนก็พากันมาได้ ส่วนเมนูอื่นๆ นั้นก็เป็นเมนูของหวานสุดอร่อย เช่น โฮมเมดไอศกรีมชื่อดังของที่นี่ เรียกได้ว่าอร่อยถูกปากไม่แพ้อีกสาขาที่พัทยาเลย
วันและเวลาทำการ : ทุกวัน 9.00 – 20.00 น.
ที่อยู่ : วีรันดา เรสซิเดนซ์ หัวหิน หนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
เบอร์โทรศัพท์ : (098) 250 6881

อัพเดทที่เที่ยวสุดชิคของหัวหินไปแล้ว เป็นยังไงบ้าง เห็นแล้วต้องรีบจองโรงแรมกันเลยใช่ไหมล่ะ และเพื่อให้การท่องเที่ยวของเพื่อนๆ ทุกคนเป็นไปอย่างง่ายดาย เราแนะนำให้ทุกคนโหลดแอปพลิเคชั่นของ Traveloka แล้วเข้าไปดูที่พักหัวหินกันเลย ส่วนตัวอย่างที่พักหัวหินที่อยากจะแนะนำนั้นจะมีอะไรบ้างนั้นก็ไปดูกัน

 

4. พุทธรักษา หัวหิน รีสอร์ท

P41

P42

Credit Photo : https://www.facebook.com/putahracsa

ที่พักหัวหินติดทะเลสุดเอ็กซ์คลูซีฟแห่งนี้ เป็นที่พักติดทะเลที่ได้รับคะแนนการรีวิวจากผู้เข้าพักตัวจริงของ Traveloka ถึง 9.0/10 เลยทีเดียว ผู้เข้าพักทุกคนคอนเฟิร์มเป็นเสียงเดียวกันว่าความสบายและบริการของที่พุทธรักษานั้นสุดยอดไม่แพ้ใคร ทำเลก็สะดวกสบาย อยู่ใกล้ตลาดโต้รุ่ง (ห่างออกไปไม่ถึง 1 กิโลเมตร) และสะพานปลาหัวหิน (300 เมตร) สามารถเลือกพักได้ทั้งแบบพูลวิลล่ามีสระว่ายน้ำส่วนตัว หรือจะเป็นห้องพักที่ติดสระว่ายน้ำรวมก็สามารถสนุกได้เหมือนกัน มากไปกว่านั้นโรงแรมยังมีชายหาดส่วนตัวให้ลงไปเดินเล่นหรือนั่งริมชายหาดรับลมทะเลได้เลย

ราคาเริ่มต้น : 4,354 ต่อ 1 คืน
ที่อยู่ : 22/65 ถนนเคหาสน์ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
ทางไปจองพุทธรักษา หัวหิน รีสอร์ท : traveloka.com

 

5. เลทส์ ซี หัวหิน อัลเฟรสโก้ รีสอร์ท

P51

P52

Credit Photo : http://www.letussea.com

อีกที่พักหัวหินสุดน่ารัก ที่อาจไม่ได้มีห้องพักสไตล์พูลวิลล่า แต่มีห้องที่เป็น Pool Access สามารถเดินจากประตูห้องลงสระว่ายน้ำได้เลยง่ายๆ ตลอดเวลา หากใครชอบดูดาวก็สามารถเลือกห้องพักแบบ Moon Deck ขึ้นไปนั่งดมกลิ่นดอกชมนาด นอนนับดาวกับแฟนคงจะสวีทไม่น้อยเลยทีเดียว แถมที่นี่ยังอยู่ใกล้เขาตะเกียบ แลนด์มาร์กยอดฮิตอีกที่หนึ่งของหัวหินอีกด้วย
ราคาเริ่มต้น : 5,753 ต่อ 1 คืน
ที่อยู่ : 83/188 ซอยหัวถนน 23 ถนนเขาตะเกียบ-หัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
ทางไปจองเลทส์ ซี หัวหิน อัลเฟรสโก้ รีสอร์ท : traveloka.com

 

6. วี วิลล่า หัวหิน

P61

P62

Credit Photo : http://www.vvillashuahin.com

ที่พักหัวหินสุดหรูหราแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่มีกำลังทรัพย์มากหน่อย จุดเด่นของที่ วี วิลล่า คงหนีไม่พ้นการที่มีสระว่ายน้ำส่วนตัว โดยมีห้องพักตั้งแต่แบบ 1 ห้องนอน 2 ห้องนอน และมากสุดถึง 3 ห้องนอนเลยทีเดียว สามารถพากันมาพักทั้งครอบครัว เล่นน้ำในสระว่ายน้ำส่วนตัวกันได้สบายๆ เลย แถมที่พักยังอยู่ติดทะเล การตกแต่งก็หรูหรา การบริการก็เรียกได้ว่าชั้นหนึ่ง เหมาะกับการพักผ่อนเพราะมีความเป็นส่วนตัวสูง เงียบสงบมาก ห้องอาหารก็มีอาหารให้เลือกหลากหลาย ควรค่าแก่การไปพักผ่อนวันหยุดสุดๆ

ราคาเริ่มต้น : 17,621 ต่อ 1 คืน
ที่อยู่ : 63/39 ถนนเพชรเกษม อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
ทางไปจองวี วิลล่า หัวหิน : traveloka.com

โอ้โห! ทั้งที่เที่ยวที่พักหัวหินน่าสนใจทั้งนั้นเลย และถ้าหากคุณกำลังหาตัวเลือกที่พักหัวหินอื่นๆ อีกเพียบ ก็สามารถไปดูได้ใน Traveloka ยิ่งใช้แอปพลิเคชั่นก็ยิ่งง่าย แถมยังมีดีลน่าสนใจออกมาบ่อยๆ อีกด้วยนะ

 

 

Gallery

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on print
Print

บทความน่าสนใจ

Scroll Up