โหมโรมก่อนเตะ! 12 สังเวียนฟุตบอลโลก 2018

ศึกฟุตบอลโลกใกล้เข้าทุกขณะ ซึ่งถือเป็นกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของมวลมนุษยชาติที่มีมูลค่าในการถ่ายทอดสดหรือมีคนติดตามมากที่สุดในโลก ซึ่งในปี 2018 ถือเป็นฟุตบอลโลกครั้งที่ 21 มีทีมชาติรัสเซียรับบทบาทเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับ 12 สังเวียนของชาติเจ้าภาพที่จะใช้ฟาดแข้งในศึกฟุตบอลโลกครั้งนี้กันซะหน่อย ถือเป็นการโหมโรมก่อนที่จะของจริงหวดกันในวันที่ 14 มิถุนายนที่จะถึงนี้


1.ลุซนิกิ สเตเดี้ยม (เมืองมอสโก)

สำหรับสนาม ลุซนิกิ สเตเดี้ยม ถือเป็นสนามกลางหรือสนามกีฬาแห่งชาติของประเทศรัสเซีย ตั้งอยู่ในเมืองหลวงอย่าง มอสโก สามารถจุแฟนบอลได้ถึง 81,000 คนเลยทีเดียวมากที่สุดในทุกสนามของฟุตบอลโลกครั้งนี้ โดยคู่เปิดสนามระหว่าง เจ้าภาพรัสเซียที่จะพบกับ ซาอุดิอาราเบียและคู่อื่นๆในรอบแบ่งกลุ่มรวมไปถึงยังเป็นสังเวียนในเกมนัดชิงชนะเลิศของศึกเวิล์ด คัพ ครั้งนี้ด้วย


2.อ็อตคริติเย่ อารีน่า (เมืองมอสโก)

อีกหนึ่งสนามในการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกที่อยู่ในเมืองใหญ่อย่างมอสโก โดยเป็นรังเหย้าของทีมดังอย่าง สปาร์ตัก มอสโกซึ่งสามารถจุแฟนบอลได้ราว 45,000 ที่นั่งโดยจะใช้เป็นสังเวียนฟาดแข้ง 6 เกมด้วยกัน เริ่มตั้งแต่กลุ่มดี อาร์เจนติน่า – ไอร์แลนด์, กลุ่มเอช โปแลนด์ – เซเนกัล, กลุ่มจี เบลเยี่ยม – ตูนิเซีย, กลุ่มซี เซอร์เบีย – บราซิล และ ในรอบ 16 ทีมสุดท้ายอีกหนึ่งเกม


3.เครสตอฟสกี้ สเตเดี้ยม (เมือง เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก)

เครสตอฟสกี้ สเตเดี้ยม ถือเป็นอีกหนึ่งสนามที่ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย รองรับแฟนบอลได้เกือบ 7 หมื่นคน ตั้งอยู่ในเมือง เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก และ แน่นอนว่าเป็นรังเหย้าของทีมอย่าง เซนิต เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก ด้วย โดยในฟุตบอลโลกครั้งนี้ถูกใช้เป็นสังเวียน 7 แมตช์ด้วยกัน ที่น่าสนใจในรอบแรกคือ กลุ่ม อี บราซิล – คอสตาริก้า และ ไนจีเรีย – อาร์เจนติน่า และยังมีในรอบ 16 ทีมสุดท้าย, รอบรองชนะเลิศและเกมชิงอันดับ 3 ด้วย


4.คาซาน อารีน่า (เมืองคาซาน)

สนามเหย้าของทีม รูบิน คาซาน ถือว่าเป็นสนามขนาดกลางจุแฟนบอลได้ 45,000 คน ในฟุตบอลโลกครั้งนี้ใช้งาน 6 เกมด้วยกัน เริ่มตั้งแต่ กลุ่ม ซี ฝรั่งเศส – ออสเตรเลีย, กลุ่มบี อิหร่าน – สเปน, กลุ่ม เอช โปแลนด์ – โคลัมเบีย, กลุ่ม เอฟ เกาหลีใต้ – เยอรมนี, รอบ 16 ทีมสุดท้าย และ รอบ 8 ทีมสุดท้าย


5.ฟิชต์ โอลิมปิค สเตเดี้ยม (เมืองโซชิ)

สนามแห่งนี้ถูกสร้างเพื่อมารองรับโอลิมปิก ฤดูหนาวเมื่อปี 2014 ถือว่าเป็นสนามใหม่ของรัสเซีย ที่มีรูปทรงการก่อสร้างมาจาก โอลิมปิโก้ ตูริน ประเทศอิตาลี ซึ่งการแข่งขันฟุตบอลโลกใช้สนามนี้ 6 นัดด้วยกัน คือ กลุ่มบี โปรตุเกส – สเปน, กลุ่มจี เบลเยี่ยม – ปานามา, กลุ่ม เอฟ เยอรมนี – สวีเดน, กลุ่ม ซี ออสเตรเลีย – เปรู, รอบ 16 ทีมสุดท้ายและรอบ 8 ทีมสุดท้าย


6.คอสมอส อารีน่า (เมืองซามาร่า)

หนึ่งเดียวของจากเมืองซามาร่า ที่ได้ใช้เป็นสังเวียนจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้ ซึ่งหลักๆ จะใช้ในกลุ่ม อี ซี และเอช รวมไปถึงรอบ 16 ทีมสุดท้าย 1 เกม และรอบ 8 ทีมอีก 1 เกม ถือเป็นสนามในระดับกลางที่จุแฟนบอลได้ประมาณ 44,000 ที่นั่ง


7.คาลินินการ์ด สเตเดี้ยม (เมืองคาลินินการ์ด)

เป็นเมืองที่อยู่ติดระหว่าง โปแลนด์ และรัสเซีย แต่ยังอยู่ในการควบคุมของ รัสเซีย ซึ่งในศึกฟุตบอลโลก 2018 ก็ได้ถูกใช้เป็นสังเวียนจัดการแข่งขันทั้งหมด 6 เกมด้วยกัน มีคู่ที่น่าสนใจจะฟาดแข้งที่นี่คือ อังกฤษ – เบลเยี่ยม ในรอบแบ่งกลุ่ม


8.นิจนีนอฟโกรอด สเตเดี้ยม (เมืองนิจนีนอฟโกรอด)

นิจนีนอฟโกรอดถือเป็นเมืองอุตสาหกรรมหลักด้านไอทีของรัสเซีย ที่มีบริษัทเกี่ยวกับซอฟ์ทแวร์หลายบริษัทด้วยกัน โดย นิจนีนอฟโกรอดสเตเดี้ยม ถูกเลือกให้จัดการแข่งขันฟุตบอลโลกด้วย 2 เกมที่จะเล่นที่น่าสนใจคือ อาร์เจนติน่า – โครเอเชีย และ อังกฤษ – ปานามา 918kiss


9.เซ็นทรัล สเตเดี้ยม (เมืองเอกาเตรินเบิร์ก)

เซ็นทรัล สเตเดี้ยม ตั้งอยู่ในเมืองเอกาเตรินเบิร์ก ถือเป็นสนามที่จุแฟนบอลได้น้อยที่สุดในศึกฟุตบอลโลกครั้งนี้รองจาก คาลินินการ์ด สเตเดี้ยม 35,696 ที่นั่ง ใช้เป็นสังเวียนฟาดแข้ง 4 เกมด้วยกัน ซึ่งเป็นการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่มทั้งหมด


10.รอสตอฟ อารีน่า (เมืองรอสตอฟ)

สนามเหย้าของ เอฟเค รอสตอฟ ที่จุแฟนบอลได้ 45,000 ที่นั่ง ใช้ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 5 เกมด้วยกัน แบ่งเป็นรอบแบ่งกลุ่ม 4 นัดและรอบ 16 ทีมสุดท้ายอีก 1 นัด


11.มอร์โดเวีย อารีน่า (เมืองชารันสค์)

มอร์โดเวีย อารีน่า ที่ตั้งอยู่ในเมือง ซารันสค์ ในตอนกลางของรัสเซียเป็นอีกหนึ่งสนามที่ใช้ในศึกฟุตบอลโลกแค่รอบ แบ่งกลุ่มเท่านั้นรวมแล้วใช้ 4 เกมด้วยกัน โดยเป็นสองเกมของทีมจากเอเชียอย่าง อิหร่าน – โปรตุเกส และโคลอมเบีย – ญี่ปุ่น


12.โวลโกกราด สเตเดี้ยม (เมืองโวลโกกราด)

โวลโกกราดถือเป็นเมืองอุตสาหกรรมที่สำคัญของรัสเซีย โดยสนาม โวลโกกราด สเตเดี้ยม ที่รองรับแฟนบอลได้ 45,568 ที่นั่งได้ใช้ในศึกฟุตบอลโลก 2018 ด้วย โดยเป็นเกมในรอบแบ่งกลุ่มทั้งหมด 4 นัดด้วยกัน

ขอขอบคุณภาพสวยๆ จากเว็บไซต์
https://www.google.com/
https://www.wikipedia.org/

Source :

Facebook
Google+
Twitter
Email
Pinterest
Print

บทความน่าสนใจ

นกคาร์ Nok Car

สายการบินนกแอร์ และ บริษัท ไทยเร้นท์อะคาร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ร่วมจัดตั้งโครงการ “นกคาร์” บริการรถเช

เว็บ “Gupapai.com“ (หนีความวุ่นวาย แล้วมาผ่อนคลายที่ “เว็บกูพาไป”) ทีมงานก็เปรียบเสมือนไกด์นำทางเพื่อนๆ เพื่อที่จะได้ทราบข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกิน เที่ยว รวมถึงโปรโมชั่นร้านอาหาร, แคตตาล็อกที่พัก, สถานที่ท่องเที่ยว รวมถึงอีเว้นท์

Copyright ©2019 Gupapai. All rights reserved.

Scroll Up