อีเว้นท์เที่ยวงานประจำปี “ผลไม้ และของดีบ่อไร่” (24พ.ค.-1มิ.ย.60)

อีกหนึ่งงานที่ทีมงานกูพาไปแอบบอกเพื่อนๆ ชาวตะวันออก โดยงานนี้เค้าจัดที่อำเภอบ่อไร่ เป็นอำเภอเล็กๆ ในจังหวัดตราด แต่มีศักยภาพล้นเหลือ โดยเฉพาะความเป็นเมืองเกษตรกรรมมีผลไม้ขึ้นชื่อมากมายทั้ง เงาะ มังคุด ลองกอง ทุเรียน และระกำหวาน และที่สำคัญเป็นเมืองชายแดน มีอาณาเขตติดต่อกับจังหวัดพระตะบอง ประเทศกัมพูชา ทำให้อำเภอบ่อไร่ มีความได้เปรียบในเรื่องการค้าขายชายแดน และมีของดี คือ เป็นเมืองเกษตรกรรมที่ยั่งยืน

Capture

และเมื่อถึงช่วงผลไม้ให้ผลผลิตทางอำเภอบ่อไร่ก็จะมีงานสำคัญประจำปี นั่นก็คือ “งานของดีบ่อไร่ ” ซึ่งปีนี้จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 24 พฤษภาคม – 1 มิถุนายน 2560 ณ บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลบ่อพลอย

ในวันงานก็จะมีการจัดแสดง สาธิตเทคนิคทางการเกษตร การออกร้านจำหน่ายผลผลิตทางการเกษตร และผลไม้ต่างๆในอำเภอบ่อไร่ พร้อมกิจกรรมพิเศษๆ อาทิการประกวดผลไม้ 7 ชนิด คือ ทุเรียนพันธุ์หมอนทอง , เงาะพันธุ์โรงเรียน ,มังคุด , ลองกอง , สับปะรดพันธุ์ตราดสีทอง , ปาล์มน้ำมัน และ ระกำหวาน การแข่งขันทักษะเกษตร อาทิ การแข่งขันกรีดยางพารา ,การแข่งขันประกอบอาหารพื้นบ้านจากผลไม้ ,การแข่งขันกินผลไม้เร็ว นอกจากนี้ยังมีการเปิดร้านจำหน่ายสินค้าโอทอป , ผลิตภัณฑ์พื้นบ้าน ,สินค้าราคาถูก และกิจกรรมรื่นเริงตลอดงาน งานของดีบ่อไร่ จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 24 พฤษภาคม – 1 มิถุนายน 2560 ณ บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลบ่อพลอย โทร.. 081-177-7721

Gallery

Source :

Facebook
Google+
Twitter
Email
Pinterest
Print

บทความน่าสนใจ

นกคาร์ Nok Car

สายการบินนกแอร์ และ บริษัท ไทยเร้นท์อะคาร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ร่วมจัดตั้งโครงการ “นกคาร์” บริการรถเช

เว็บ “Gupapai.com“ (หนีความวุ่นวาย แล้วมาผ่อนคลายที่ “เว็บกูพาไป”) ทีมงานก็เปรียบเสมือนไกด์นำทางเพื่อนๆ เพื่อที่จะได้ทราบข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกิน เที่ยว รวมถึงโปรโมชั่นร้านอาหาร, แคตตาล็อกที่พัก, สถานที่ท่องเที่ยว รวมถึงอีเว้นท์

Copyright ©2019 Gupapai. All rights reserved.

Scroll Up