อีเว้นท์ : เที่ยวงานหัวหินรำลึกกันไหม? (วันที่ 28 เม.ย. ถึง 7 พ.ค.60)

หายหน้ากันไปนาน วันนี้น้องกูก็แอบเอี่ยวข่าวงานดีีๆ มากฝากกันอีกเช่นเคย โดยงานนี้เค้าจัดที่หัวหินถิ่นมีหอย ก็หอยมันน่ากินนิ.. เอาเป็นว่าใครสนใจไปดูรายละเอียดงานกันเล้ยย

thumb01

สำหรับงาน “หัวหินรำลึก ประจำปี 2560” (ครั้งที่ 8) นี้จะจัดในวันที่ 28 เมษายน ถึง 7 พฤษภาคม 2560 ณ บริเวณสวนหลวงราชินี (พื้นที่ 19 ไร่) โดยตรงนี้จะตั้งอยู่ในอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์นะเธอ

ข้อมูลและรายละเอียดหัวหินรำลึก…

“หัวหิน” เป็นเมืองท่องเที่ยวพักผ่อนตากอากาศชายทะเลที่มีชื่อเสียงระดับโลก บรรยากาศสงบปลอดภัย แหล่งท่องเที่ยวหลากหลาย โรงแรมที่พักระดับมาตรฐาน อาหารการกินอร่อยราคาเป็นกันเอง ผู้คนชาวบ้านชาวเมืองมีน้ำใจเป็นมิตรไมตรี ถือเป็นเอกลักษณ์และมนต์เสน่ห์ของเมืองหัวหิน ที่สามารถดึงดูดสะกดจิตให้ผู้มาเยือนหลงใหลกลับมาพักผ่อนอย่างต่อเนื่อง สร้างงานสร้างรายได้จำนวนมหาศาลเพิ่มความมั่งคงแก่ระบบเศรษฐกิจของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์และประเทศไทย

แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและสถาปัตยกรรมสำคัญของหัวหิน ได้แก่ ชายหาดหัวหิน หาดทราย ขาวสะอาดสลับโขดหิน ทอดยาวกว่า 20 กิโลเมตร , ตลาดฉัตรไชย ตลาดที่ออกแบบเป็นหลังคา 7 โค้ง (สร้างในสมัยรัชกาลที่ 7) , สถานีรถไฟหัวหิน ซึ่งเป็นสถานีรถไฟที่สวยที่สุดในประเทศไทย , สนามกอล์ฟหลวงรถไฟ สนามกอล์ฟ 18 หลุม แห่งแรกของประเทศไทย ,

วัดห้วยมงคล ประดิษฐานหลวงปู่ทวด พระนามาภิไธยย่อ (ส.ก.) องค์ใหญ่ที่สุดในโลก,วังไกลกังวล สร้างขึ้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 ปัจจุบันเป็นที่ประทับของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ตลอดจนอุทยานราชภักดิ์ ที่สร้างด้วยความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์

งานหัวหินรำลึก ถือเป็นงานประจำปีของอำเภอหัวหินและจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ถูกบรรจุไว้ในปฏิทินการท่องเที่ยว พ.ศ.2560 ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ที่ถ่ายทอดบรรยากาศย้อนอดีตของ หัวหิน เมืองพักผ่อนตากอากาศยอดนิยมทุกยุคทุกสมัย ย้อนรำลึกถึงความทรงจำหัวหินเมื่อครั้งวานวาน บอกเล่าเรื่องราวจากหมู่บ้านชาวประมงขนาดเล็ก ย่านตลาดเก่าแก่ จนมีทางรถไฟสายใต้ตัดผ่าน

เจ้านายชั้นผู้ใหญ่ คหบดี นิยมมาปลูกบ้านพักตากอากาศ วิวัฒนาการเรื่อยมาจนมีโรงแรมที่พัก แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมาตรฐานระดับโลกในปัจจุบัน นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสมนต์เสน่ห์และกลิ่นอายความคลาสสิกของหัวหิน กับการแต่งกายย้อนยุค (ปริศนา-ชายพจน์) วิถีชีวิต ประเพณีวัฒนธรรม และการละเล่นพื้นบ้าน

ทุกปีได้กำหนดพิธีเปิดงาน ตรงวันที่ 28 เมษายน ซึ่งตรงกับวันคล้ายวันราชาภิเษกสมรส พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถฯ เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2493 ได้ทรงประกอบพระราชพิธีราชาภิเษกสมรส ณ วังสระปทุม และในวันรุ่งขึ้น คือวันที่ 29 เมษายน 2493 ทั้งสองพระองค์ เสด็จแปรพระราชฐาน โดยรถไฟพระที่นั่งไปประทับแรม ณ วังไกลกังวล อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เพื่อน้อมรำลึกและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทั้งสองพระองค์มีต่อพสกนิกรชาวหัวหิน จึงถือเอาวันดังกล่าวเป็นวันเปิดงานและประกอบพิธีเฉลิมพระเกียรติ แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนาง -เจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถฯ ซึ่งจัดขึ้นเป็นที่เดียวในประเทศไทย

งาน “หัวหินรำลึก” ประจำปี 2560 (ครั้งที่ 8) ระหว่างวันที่ 28 เมษายน – 7 พฤษภาคม 2560

ณ บริเวณสวนหลวงราชินี (19 ไร่) อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

วันศุกร์ที่ 28 เมษายน 2560
– พิธีเปิดงานหัวหินรำลึก ประจำปี 2560
– การแสดงศิลปวัฒนธรรม/โขน
– ลีลาศย้อนยุค (วงดนตรีสุนทราภรณ์วงใหญ่)

วันเสาร์ที่ 29 เมษายน 2560
– การเดินแบบผ้าไทย (สภาวัฒนธรรมอำเภอหัวหิน)

วันอาทิตย์ที่ 30 เมษายน 2560
– การประกวดนางงามหัวหิน ประจำปี 2560

huahin7

 

วันจันทร์ที่ 1 พฤษภาคม 2560
– การแข่งขันชกมวยไทย
– ศิลปิน โจ้ มิวสิค

วันอังคารที่ 2 พฤษภาคม 2560
– การแข่งขันชกมวยไทย
– ศิลปินวงมิกเซอร์แบรนด์

huahin8

 

วันพุธที่ 3 พฤษภาคม 2560
– การแสดงศิลปวัฒนธรรมนักเรียน นักศึกษา
– รำวงย้อนยุค (ชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้านอำเภอหัวหิน)

วันพฤหัสบดีที่ 4 พฤษภาคม 2560
– การแสดงศิลปวัฒนธรรมนักเรียน นักศึกษา
– รำวงย้อนยุค (ชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้านอำเภอหัวหิน)

วันศุกร์ที่ 5 พฤษภาคม 2560
– การแสดงศิลปวัฒนธรรมนักเรียน นักศึกษา
– หมอลำซิ่ง แก้ว ยโสธร

วันเสาร์ที่ 6 พฤษภาคม 2560
– การแสดงศิลปวัฒนธรรมนักเรียน นักศึกษา
– การแสดงลำตัด เด่น หลานหวังเต๊ะ

วันอาทิตย์ที่ 7 พฤษภาคม 2560
– การแสดงศิลปวัฒนธรรมนักเรียน นักศึกษา
– ศิลปิน ก้อง ห้วยไร่ (เต็มวง)

huahin9

* ลานวัฒนธรรม ชมการแสดง : การละเล่นพื้นบ้าน และของดีประจำท้องถิ่น
** นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ/ส่งเสริมการท่องเที่ยว/ผลิตภัณฑ์ชุมชนสินค้า OTOP ที่มีชื่อเสียง
*** มหรสพชมฟรีตลอดงาน

 

Gallery

Source :

Facebook
Google+
Twitter
Email
Pinterest
Print

บทความน่าสนใจ

นกคาร์ Nok Car

สายการบินนกแอร์ และ บริษัท ไทยเร้นท์อะคาร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ร่วมจัดตั้งโครงการ “นกคาร์” บริการรถเช

เว็บ “Gupapai.com“ (หนีความวุ่นวาย แล้วมาผ่อนคลายที่ “เว็บกูพาไป”) ทีมงานก็เปรียบเสมือนไกด์นำทางเพื่อนๆ เพื่อที่จะได้ทราบข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกิน เที่ยว รวมถึงโปรโมชั่นร้านอาหาร, แคตตาล็อกที่พัก, สถานที่ท่องเที่ยว รวมถึงอีเว้นท์

Copyright ©2019 Gupapai. All rights reserved.

Scroll Up